Dung lượng mặc định 1TB (1 Terabyte), ổ cứng S1 này của hãng Vimtag có khả năng lưu trữ tương đương 200 bộ phim HD 720p. Tuy nhiên, chức năng của S1 không dừng lại ở ổ cứng lưu trữ hay giải trí, nó được thiết kế vào mục đích thực tế nữa, đó thiết lập hệ thống an ninh cho gia đình và cho những mô hình kinh doanh nhỏ.

    1. Đập hộp cloud box S1 Vimtag:

Chúng tôi đã thực hiện đập hộp và trên tay ổ cứng đám máy (Cloud box) S1 để cùng các bạn tìm hiểu thiết bị an ninh đính kèm này. Một số hình ảnh của VIMtag S1:

IMG_8636

Vỏ hộp trắng với chất liệu giấy dày, trình bày bắt mắt.

 

IMG_8639

Lớp xốp ngăn cách giữa vỏ hộp và thiết bị

IMG_8643

Những thiết bị kèm theo:

  • Cổng nối nguồn DC
  • Cáp ethernet
  • Sổ bảo hành và hướng dẫn sử dụng

Tất cả đóng gói nhỏ gọn và ngăn nắp theo từng ô.

 

IMG_8647IMG_8648

Cục sạc (charge) kèm biến áp cho dòng điện 12V phù hợp thiết bị. Mọi đường nét hình dáng cũng như nội dung nhãn sắc nét ngay từ những phụ kiến đính kèm cho thấy đẳng cấp nhất định của sản phẩm!

IMG_8654

Ổ cứng đám mây S1 cùng với bộ phụ kiện tất cả cùng một màu đen đồng bộ.
vimtag s1 kích thướcKích thước của Vimtag box S1 là 180 x 180 x 43 mm, khá nhỏ gọn; chất liệu vỏ nhựa nên ổ cứng còn mang ưu điểm nhẹ về khối lượng.

 

2. Sử dụng ổ cứng Cloud box S1:

Ổ cứng cloud S1 Vimtag được thiết kế ra để đồng bộ với các camera IP đám mây khác, không những của Vimtag mà cả các camera khác nhãn hiệu.

Khởi động thiết bị bằng cách cắm nguồn điện và dây LAN với router.

IMG_8707

Vào ứng dụng điều khiển Camera, chọn phần Setting, tìm tới Storage device.

 

Nhập ID/mật khẩu của S1 vào, hoặc cách 2, quét mã QR phía trên đáy hộp S1.

Sau khi kết nối thành công, ổ cứng sẽ hiển thị Network status : Connected

IMG_1592

Sau khi đã kết nối S1 làm thiết bị lưu trữ

Box S1 đã nằm trong danh sách thiết bị trong tầm quản lý của ứng dụng Vimtag:

IMG_1591

Danh sách các thiết bị được kết nối với ứng dụng Vimtag, đã hiển thị box 1jfiegbp155bq

(Các hoạt động cài đặt nói trên có thể xem trên cuốn sách hướng dẫn sử dụng đi kèm)

 

IMG_8706 copy

Ổ cứng Cloudbox S1 đồng bộ với camera WIFI Vimtag VT-361

Sau khi đồng bộ các thiết bị, dữ liệu quay từ camera có thể lưu lại trên cloud box và xem theo chế độ playback. Trong box mang ID 1jfiegbp155bq dưới đây đã lưu dữ liệu từ camera 1jfiegbp2oaia

IMG_1589

Một box 1TB có thể lưu trữ đồng thời dữ liệu từ 4 thiết bị camera, lưu trong vòng 60 ngày.

 

3. Ưu điểm của ổ cứng lưu trữ đám mây so với thẻ nhớ SD truyền thống:

THỨ NHẤT: dung lượng vượt trội, thay vì dữ liệu thẻ nhớ tính theo 32-64GB khá lớn lưu được dữ liệu trong khoảng 1-2 tuần, dữ liệu sẽ tự động ghi đè, lưu vào tương đương ổ 1TB được khoảng 8 tháng cho 1 camera, và 60 ngày cho 4 camera.

 

THỨ HAI: tiện dụng hơn. Khi đảm bảo được đường truyền internet ổn định liên tục, hệ thống box lưu trữ đám mây sẽ hoạt động ổn định, lưu dữ liệu một cách liên tục. Mỗi khi muốn kiểm tra những dữ liệu lưu lại được, bạn chỉ cần kiểm tra dữ liệu lên tới 1Tetabyte lưu trong chiếc hộp đen này, ý tôi là chiếc hộp màu đen.

 

THỨ BA: dữ liệu được bảo vệ an toàn. Tất nhiên lưu trên thẻ nhớ SD là một phương pháp rất tiện dụng và cơ động, nhưng vẫn có những trường hợp thất thoát dữ liệu. Còn với Cloud box, khả năng lưu dữ liệu mang tính ổn định hơn khi bảo quản tốt Cloud box.

 

Với mức giá khá biệt cho một thiết bị đi kèm  (accessory) để lưu trữ nhớ, nhưng Cloud box S1 vẫn là một lựa chọn hợp lý cho người dùng với nhu cầu lưu trữ cao hơn, và chính mình thiết lập được một hệ thống an ninh đám mây.